Không kiểm soát được giết mổ, thịt bò bẩn đến thẳng chợ

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/11/2016 09:54 GMT+7

VTV.vn - Người dân Thủ đô vẫn hàng ngày vô tư sử dụng hàng trăm cân thịt bò không rõ nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm tại các lò giết mổ lậu.

Phóng viên VTV đã có cuộc điều tra một số điểm tập kết bán buôn thịt bò trên địa bàn Hà Nội và phát hiện đây đều là những nơi  thu mua, chế biến thịt bò lớn chưa được cấp phép và không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Từ sáng sớm, trên tuyến quốc lộ 32 qua thị trấn Trạm Trôi, Hoài Đức, Hà Nội, nhiều tiểu thương đã chờ sẵn những chiếc xe tải chở thịt bò mang đến. Các loại thịt bò, xương bò được ném thẳng từ thùng xe xuống vỉa hè, lề đường. Nhiều xe máy cũng được huy động để tập kết thịt bò từ lò mổ về địa điểm này.

Những tiểu thương chờ đợi đã lâu nhanh chóng lọc lấy những miếng thịt để kịp cho phiên chợ sáng. Thậm chí, nhiều người còn giẫm cả giày, ủng lên những miếng thịt trong quá trình chọn lọc. Đặc biệt, xương bò - nguyên liệu thường được dùng làm nước dùng cho các quán bún, phở được chặt ngay trên vỉa hè, giữa đường bụi, đất cát. Sau đó, đóng vào bao tải, mang đến cho các chủ cửa hàng. 

Không kiểm soát được giết mổ, thịt bò bẩn đến thẳng chợ - Ảnh 1.

Dù kinh doanh mất vệ sinh và không có sự kiểm soát của các cơ quan chức năng nào, thế nhưng hàng ngày hàng trăm kg thịt bò vẫn được vận chuyển từ đây đến các khu chợ trên địa bàn Hà Nội.

Theo thông tin từ Chi Cục thú y Hà Nội, những địa điểm thu mua, chế biến thịt bò như thế này đều là tự phát và chưa được cấp phép cũng như có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định. 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước