Xử lý nghiêm tình trạng làm giả thịt bò

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 07:25 GMT+7

Gần đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều vụ thịt lợn làm giả thịt bò. (Ảnh: ANTĐ)

VTV.vn - TP. Hà Nội vừa yêu cầu Sở Y tế và Sở NN&PTNT tổ chức kiểm tra tình trạng làm giả thịt bò tại các chợ đầu mối Minh Khai, Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm; chợ Gạch huyện Phúc Thọ.

UBND thành phố cũng giao quận Từ Liêm, huyện Phúc Thọ tổ chức kiểm tra ngay 3 chợ đầu mối nêu trên, xử lý đúng quy định hiện hành, kể cả xử lý hình sự nếu có vi phạm nghiêm trọng; kiểm tra kiểm điểm trách nhiệm các tập thể, cá nhân, Chủ tịch UBND phường, xã liên quan và Trưởng Ban quản lý các chợ trên về trách nhiệm để xảy ra vi phạm tại chợ trên địa bàn xã, phường, báo cáo UBND thành phố trước ngày 15/10.

Quá thời hạn trên, UBND thành phố sẽ xem xét trách nhiệm Chủ tịch UBND quận, huyện.

Trước đó, chương trình Nói không với thực phẩm bẩn của Trung tâm Tin tức VTV24 đã phản ánh tình trạng nhiều tiểu thương vì lợi nhuận đã làm giả thịt bò một cách tinh vi, rồi bán cho người tiêu dùng với giá cao. Với màu sắc y như thật, người dùng khó lòng phân biệt nổi đâu là thịt bò thật, đâu là thịt bỏ giả. 

Phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả, bạn biết chưa? Phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả, bạn biết chưa? Thịt bò làm giả tinh vi, tiểu thương đố người tiêu dùng phân biệt được Thịt bò làm giả tinh vi, tiểu thương đố người tiêu dùng phân biệt được Người dân từng ngày bị lừa ăn thịt bò được nhuộm đỏ từ... thịt lợn Người dân từng ngày bị lừa ăn thịt bò được nhuộm đỏ từ... thịt lợn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước