Không ngừng vun đắp quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam và Lào

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 24/02/2019 21:36 GMT+7

VTV.vn - Vào chiều nay (24/2), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gặp đồng chí Choummaly Sayasone, nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Lào.

Bày tỏ vui mừng gặp nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone - người bạn, người đồng chí anh em vô cùng thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sự cống hiến, kinh nghiệm và vai trò quan trọng của các đồng chí lãnh đạo Lào qua các thời kỳ, trong đó có nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Choummaly Sayasone, với sự nghiệp cách mạng của Lào, cũng như trong việc củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong rằng, những kinh nghiệm này của các thế hệ lãnh đạo tiền bối sẽ tiếp tục được kế tục, đóng góp thiết thực vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết anh em đặc biệt, mẫu mực hiếm có, thủy chung, trong sáng Việt Nam và Lào.

Nguyên Tổng Bí thư, nguyên Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone khẳng định sự cần thiết của việc hai nước cùng chia sẻ, gắn kết, vun đắp cho tình đoàn kết đặc biệt Lào - Việt Nam. Mong rằng hai nước tiếp tục quan tâm giáo dục, bồi dưỡng các thế hệ cán bộ kế cận, cũng như, đương nhiệm. Tăng cường học hỏi, thấu hiểu lẫn nhau, cũng như các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước