Không quẹt thẻ vẫn mất tiền: Hành trình xác minh gian nan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/12/2015 10:58 GMT+7

VTV.vn - Anh Nguyễn Tấn Thạnh - chủ một tài khoản mở tại Ngân hàng Đông Á, chi nhánh quận Bình Tân, TP.HCM đã bất ngờ bị rút mất 20 triệu đồng trong tài khoản ATM.

Trong biên bản làm việc, Ngân hàng Đông Á xác nhận, tài khoản của anh Thạnh bị rút tiền liên tục trong vòng 2 phút tại một trụ ATM của Ngân hàng Liên Việt PostBank Quận 3.

Anh Nguyễn Tấn Thạnh - công nhân tại công ty Pouyouen Việt Nam cho biết: “Tôi thấy tin nhắn báo trừ trong tài khoản 2 triệu đồng, và tiếp tục thấy hàng loạt tin nhắn trừ tiền tài khoản, tuy nhiên khi tôi lục lại trong ví thấy thẻ vẫn còn. Ngay sau đó, tôi gọi điện lên ngân hàng đề nghị khóa thẻ lại”.

Bị mất tiền, anh Thạnh đã đề nghị ngân hàng bồi thường số tiền 20 triệu đồng bị rút. Qua nhiều khâu xác minh, ngày 23/11, Ngân hàng Đông Á đã có văn bản trả lời, trong đó nêu rõ, vào thời điểm thực hiện 10 giao dịch đó, camera có ghi dữ liệu, nhưng người thực hiện đã cố tình che camera nên không nhìn được rõ mặt người thực hiện giao dịch.

Hiện Ngân hàng Đông Á cũng đã thực hiện việc bồi hoàn số tiền 20 triệu đồng cho anh Thạnh với điều kiện nếu tiền không được rút từ thẻ ATM của anh Thạnh thì ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm, và nếu tiền được rút từ thẻ ATM của anh thì anh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và các chi phí điều tra.

Tuy nhiên, đã gần 2 tháng trôi qua nhưng ai là người rút tiền?, tiền được rút từ thẻ nào vẫn chưa có câu trả lời. Đại diện Ngân hàng Đông Á cho biết đã chuyển sự việc qua cơ quan công an để điều tra và chờ kết luận chính thức.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước