Không thanh toán trước 50 triệu USD cho tổng thầu tuyến Cát Linh - Hà Đông

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/06/2020 18:40 GMT+7

Tàu tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Đề nghị thanh toán 50 triệu USD của tổng thầu Trung Quốc không có văn bản chính thức nên không được xem xét.

Về việc tổng thầu Dự án Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đề nghị cần 50 triệu USD trước khi bàn giao, Bộ Giao thông vận tải cho biết, việc tổng thầu đề nghị thanh toán như trên là chưa phù hợp với các điều khoản thanh toán của hợp đồng EPC và các phụ lục hợp đồng đã ký.

Bộ Giao thông vận tải cho biết, hiện Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành khối lượng công việc thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị. Các công việc còn lại chủ yếu là hoàn thiện và chờ các nhân sự của tổng thầu sang Việt Nam sau dịch. Việc tổng thầu đề nghị thanh toán 50 triệu USD là chưa phù hợp với các điều khoản thanh toán của hợp đồng EPC và các phụ lục hợp đồng đã ký. 

Ban Quản lý dự án đường sắt sẽ thực hiện thanh toán cho tổng thầu theo các quy định của hợp đồng và các quy định của pháp luật liên quan. Đồng thời, đề nghị các bên tiếp tục căn cứ vào các điều khoản hợp đồng để tiếp tục trao đổi với tổng thầu khẩn trương triển khai các công việc thực hiện tiếp theo.

Hiện Bộ Giao thông vận tải cũng đang phối hợp cùng UBND TP Hà Nội và các Bộ, ngành liên quan để giải quyết những vấn để thủ tục, vướng mắc nhằm triển khai các phần việc còn lại để hoàn thành dự án.

Hà Nội đề xuất giữ tiền thoái vốn DN để tự làm 2 tuyến đường sắt đô thị hơn 100.000 tỷ đồng Hà Nội đề xuất giữ tiền thoái vốn DN để tự làm 2 tuyến đường sắt đô thị hơn 100.000 tỷ đồng

VTV.vn - Đó là tuyến đường sắt số 3 từ ga Hà Nội đi Hoàng Mai và tuyến đường sắt số 5 từ Văn Cao đi Hòa Lạc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước