Khu dân cư hơn một năm ngập chìm trong... nước cống

Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 15/10/2014 18:25 GMT+7

Hơn 1 năm qua, 12 hộ dân sống trong khu nhà số 146 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội đã và đang phải sống chung với nước cống đen ngòm, hôi thối, ngập sâu đến cả mét.

Nước cống đen ngòm, rác nổi lềnh phềnh, ván bắc làm cầu, gạch chồng gạch làm lối đi tự phát và tạm bợ là cảnh tượng diễn ra gần 15 tháng qua tại khu nhà 146 Quán Thánh.

Những máy nước sinh hoạt của khu dân cư giờ phải bỏ không. Khu vệ sinh chung bị nước cống ngập vào không thể sử dụng khiến người dân phải xử lý tạm bợ, khổ sở do các căn trong khu nhà cổ theo thiết kế không có nhà tắm.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này được xác định là do đường cống ngầm chạy qua nhà ông Nguyễn Xuân Minh bị bịt lại gây tắc nước cả hệ thống. Chính quyền địa phương cũng đã vào cuộc, tuy nhiên đã vấp phải sự cản trở, không hợp tác của gia đình ông Minh.

Để giải quyết tình trạng này, UBND phường Quán Thánh đã cho hút nước, đặt máy bơm thoát nước và phun khử độc, phun phòng chống muỗi định kì. Tuy nhiên, bản thân lãnh đạo phường này cũng thừa nhận, đây chỉ là giải pháp tạm thời và chưa có hiệu quả.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước