Khu dân cư không điện, nước giữa thủ đô

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/05/2019 15:05 GMT+7

VTV.vn - Đây là thực trạng tại khu đất dịch vụ Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Khu đất dịch vụ Vạn Phúc, nằm ở trung tâm quận Hà Đông có giá ngoài thị trường khoảng 70-80 triệu đồng/m2. Thế nhưng, hạ tầng cơ sở vẫn trong tình trạng nhếch nhác dù có những hộ đã về đây sinh sống cả chục năm trời.

Người dân khu đất dịch vụ Vạn Phúc bất bình cho phóng viên biết, họ đã phải tự chạy dây, mua điện nhờ từ khắp nơi quanh đây với giá đắt gấp 3 lần bình thường.

Phóng viên đã tới gặp đại diện Ban quản lý dự án quận Hà Đông, đơn vị này lý giải, việc chậm cấp điện, nước là do khu đất dịch vụ Vạn Phúc nằm trong vùng lõi của khu dân cư mới Vạn Phúc nên việc đấu nối hạ tầng bị phụ thuộc vào các khu vực xung quanh.

Còn về vấn đề điện bị chậm trễ là do có sự điều chỉnh trạm biến áp phải đợi sự chấp thuận của Sở Công Thương. Theo Ban quản lý dự án quận Hà Đông, ngày 21 - 22/5, đơn vị này đã có công văn gửi UBND phường Vạn Phúc, thông báo cho người dân về việc đã hoàn thành hệ thống điện, nước. Theo Ban quản lý, người dân giờ đã có thể lên gặp đơn vị nước sạch và điện lực Hà Đông để ký hợp đồng sử dụng.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, hiện người dân vẫn chưa mắc được điện, nước vì khi họ liên hệ với đơn vị điện lực và nước sạch Hà Đông cả hai đơn vị này đều cho biết là chưa nhận được bàn giao từ phía Ban quản lý dự án quận Hà Đông nên họ chưa thể ký hợp đồng. Đây không phải lần đầu tiên người dân khu đất dịch vụ Vạn Phúc mừng hụt như vậy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước