Kiểm soát xe quá tải - tăng cường lực lượng từ Trung ương

Đức Quang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 02/10/2014 11:54 GMT+7

Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã thống nhất sẽ bổ sung lực lượng giúp Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương gia tăng kiểm soát tải trọng trên tuyến Quốc lộ 5.

9 tháng qua, trạm cân lưu động ở Hải Dương đã xử lý trên 1.500 trường hợp vi phạm chở quá tải. Tại buổi làm việc giữa Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, đại diện các lực lượng chức năng Hải Dương đã chia sẻ những khó khăn gặp phải trong công tác kiểm soát xe quá tải như: vào ban đêm các lái xe thường chống đối bỏ chạy với tốc độ cao, hoặc bỏ xe không hợp tác khi bị xử lý. Dù trạm cân Hải Dương là một trong những trạm có lực lượng tương đối hoàn chỉnh với hàng chục người mỗi ca, nhưng nhiều khi cũng bất lực trong việc xử lý.

Tuyến Quốc lộ 5 đi qua địa bàn 4 tỉnh thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Tuy nhiên, từ trước đến nay chỉ có Hải Dương là duy trì hoạt động của trạm cân lưu động thường xuyên trên tuyến. Trạm cân của TP Hải Phòng thì được luân chuyển giữa các tuyến Quốc lộ, trong khi đó Hưng Yên và Hà Nội lại chưa đưa trạm cân lưu động do ngành đường bộ trang bị ra tuyến quốc lộ này.

Thực tế trên đã và đang khiến công tác kiểm soát tải trọng trên đường giao thông trên tuyến quốc lộ 5 chưa đạt được kết quả như mong muốn. Chính vì vậy, cùng với việc tăng cường lực lượng phối hợp với Hải Dương để kiểm soát tải trọng cũng như xử lý vi phạm về kích thước thùng hàng, dự kiến Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng sẽ thực hiện kế hoạch này lần lượt với các địa phương khác trên tuyến như TP Hải Phòng hay tỉnh Hưng Yên.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước