Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh MERS ở TP.HCM

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 19/06/2015 17:17 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/6, Bộ trưởng Y tế đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh MERS tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và Cửa khẩu Tân Sơn Nhất.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng, TP.HCM nên bố trí xây dựng một bệnh viện dã chiến (như Bệnh viện Bắc Thăng Long ở Hà Nội), có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ để sẵn sàng đáp ứng cho công tác thu dung điều trị khi có dịch bệnh nguy hiểm.

Các bệnh viện phải thực hiện nghiêm việc phân luồng, cách ly ca bệnh tại khu khám bệnh, tránh tình trạng lây chéo trong bệnh viện; chủ động giám sát để phát hiện sớm ca bệnh tại bệnh viện. Bên cạnh đó, các bệnh viện phải tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, không được để lây nhiễm bệnh cho cán bộ nhân viên y tế của bệnh viện.

Bộ trưởng cũng lưu ý Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thành phố tăng cường giám sát và tăng cường các biện pháp truyền thông về phòng chống dịch ngay tại cửa khẩu Tân Sơn Nhất. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế để theo dõi, giám sát ở cộng đồng…

Hiện nay, trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 4 bệnh viện được Bộ Y tế chỉ định thực hiện tiếp nhận, thu dung điều trị cho bệnh nhân nhiễm MERS bao gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2. Các bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch MERS; xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch; củng cố quy trình chuyên môn điều trị bệnh MERS tại bệnh viện, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh nguy hiểm này khi có ca bệnh xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước