Kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Bộ Giao thông vận tải

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/07/2019 18:20 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông trình bày báo cáo của Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải. (Ảnh: Cổng Thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải)

VTV.vn - Đoàn công tác của ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng vừa kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại Bộ Giao thông vận tải.

Sáng nay (5/7), tới kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống tham nhũng tại Bộ Giao thông Vận tải, Đoàn công tác của ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống tham nhũng do Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Lê Minh Trí làm trưởng đoàn đã nhấn mạnh, giao thông vận tải là ngành có tính chất đặc thù phức tạp, khối lượng công việc lớn và có nhiều khả năng phát sinh tham nhũng, nên trách nhiệm của Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải là rất lớn, nhất là trong việc quy hoạch, phân loại, sử dụng cán bộ để phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Đoàn công tác cũng đề nghị Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải chủ động tuyên truyền phổ biến các Nghị quyết, chủ trương của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng một cách đồng bộ, quán triệt tới từng người đứng đầu và nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu. Cùng với đó, Bộ cần làm tốt công tác công khai, minh bạch trong các hoạt động của ngành để các cán bộ không có cơ hội làm việc sai trái; đồng thời quan tâm xây dựng các định mức tiêu chuẩn của ngành, chú trọng nguyên tắc ứng xử về đạo đức nghề nghiệp, cải cách hành chính và ứng dụng khoa học công nghệ trong ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước