Kiểm tra công tác thu hồi tài sản tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/12/2018 23:43 GMT+7

Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Sáng 13/12, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc đã triển khai kế hoạch kiểm tra công tác thu hồi tài sản tham nhũng tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Sáng nay (13/12), triển khai kế hoạch kiểm tra công tác thu hồi tài sản tham nhũng tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương nhấn mạnh, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ngân hàng Nhà nước là phối hợp với các cơ quan chức năng truy đường đi của dòng tiền và các giao dịch đáng ngờ để cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng điều tra tội phạm. 

Đồng chí Phan Đình Trạc đề nghị Ngân hàng Nhà nước mạnh dạn đề xuất, áp dụng pháp luật trong việc kê biên, phong tỏa và thu hồi tài sản trước khi khởi tố, trước khi xét xử, thi hành án; đồng thời đề ra các biện pháp bảo đảm những giao dịch không dùng tiền mặt để chống các loại tội phạm rửa tiền, và dễ dàng hơn trong quản lý thu hồi tài sản tham nhũng.

Cùng ngày, đồng chí Võ Văn Dũng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương cũng đã triển khai kế hoạch kiểm tra về công tác thu hồi tài sản tham nhũng tại Bộ Tài nguyên và Môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước