TV& VIDEO

Kiểm tra việc thu hồi tài sản tham nhũng tại Đà Nẵng

Đức Chung, Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 19:55 ngày 22/11/2018

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, vụ án Phạm Công Danh đang được dư luận xã hội rất quan tâm, số tiền phải thu hồi ở thành phố Đà Nẵng rất lớn (gần 4.000 tỷ đồng).

Thực hiện Kế hoạch số 192-KH/BCĐT Kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, chiều nay 22/11, Đoàn công tác số 1 do đồng chí Trương Hòa Bình, ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực chính phủ làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng để kiểm tra công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế tại TP Đà Nẵng.

Nội dung đáng chú ý theo báo cáo của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tại buổi làm việc, đó là trong giai đoạn thi hành án dân sự thì số vụ đã thi hành chiếm 82% nhưng tổng số tiền đã thi hành xong chỉ hơn 4,1 tỷ đồng, tương đương 0,1% so với số tiền có điều kiện thi hành, do chưa thu hồi được số tiền gần 3.947 tỷ đồng trong vụ án Phạm Công Danh và Tập đoàn Thiên Thanh. Hiện quá trình xử lý tài sản theo bản án tuyên là khu phức hợp Sân vận động Chi Lăng cũ gặp nhiều vướng mắc trong thực tiễn.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cơ bản thống nhất với các số liệu báo cáo đồng thời đánh giá cao công tác chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng cũng như sự phối hợp giữa các ban ngành của thành phố trong quá trình triển khai công tác thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế. Theo đồng chí, tới đây có nhiều vụ án liên quan đến lượng tài sản rất lớn tại Đà Nẵng cần thu hồi. Do đó, Đồng chí cũng yêu cầu Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tiếp tục nêu gương trong phòng chống tham nhũng, tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo công tác truy tìm và thu hồi tài sản tham nhũng ngay từ ban đầu để đạt hiệu quả cao, hoànthành chi tiết báo cáo về công tác thu hồi tài sản trong các vụ án trước ngày 30/11, đặc biệt là khẩn trương tổng hợp những khó khăn vướng mắc trong quá trình xử lý tài sản của vụ án Phạm Công Danh để báo cáo Ban chỉ đạo Trung ương có hướng tháo gỡ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!