Kiểm tra Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/05/2018 17:37 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Đoàn công tác của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương kiểm tra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến kiểm tra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Chiều nay (16/5), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn công tác của Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương đã đến kiểm tra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh ở Khu Kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh.

Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của nhà máy cũng như các công trình bảo vệ môi trường. Đặc biệt, nắm bắt công tác chuẩn bị cho việc vận hành lò cao số 2.

Theo báo cáo từ phía Formosa đến nay lò cao số 1 đang hoạt động ổn định với 100% công suất, mỗi ngày sản xuất hơn 9.000 tấn gang lỏng để chuyển sang luyện, cán thép. Đối với hạng mục Lò cao số 2 đã hoàn thành việc xây dựng, sẵn sàng cho việc vận hành thử nghiệm trong tháng 5.

Trong công tác bảo vệ môi trường, tất cả 7 hạng mục bổ sung về bảo vệ môi trường sau sự cố môi trường biển như: hệ thống hồ sinh học kết hợp ứng phó sự cố, hệ thống quan trắc tự động khí thải, nước thải của Formosa Hà Tĩnh đều đã hoàn thiện và hoạt động ổn định.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Formosa Hà Tĩnh trong khắc phục sự cố môi trường biển, nhất là đầu tư khắc phục các khiếm khuyết trong công nghệ sản xuất; công khai minh bạch các thông số về môi trường để người dân giám sát.

Phó Thủ tướng đề nghị Formosa đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống dập cốc ướt sang dập cốc khô theo cam kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước