Kiểm tra kê khai bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Quảng Trị

Đoàn Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 13/10/2016 14:43 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra giám sát kê khai bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Quảng Trị.

Sáng 13/10, đoàn công tác liên ngành do Phó Cục trưởng, Tổng Cục thủy sản Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Ngọc Oai làm trưởng đoàn đã kiểm tra giám sát kê khai bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển tại Quảng Trị.

Tại thị trấn Cửa Tùng, hơn 100 ngư dân đã chia sẻ với đoàn công tác nhiều vấn đề liên quan đến công tác thống kê, bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển vừa qua. Với hơn 1700 hộ, 7.000 nhân khẩu có đời sống kinh tế gắn liền với khai thác nghề biển và dịch vụ nghề cá nên sau sự cố môi trường đời sống nhân dân gặp khá nhiều khó khăn.

Đối với công tác kê khai bồi thường thiệt hại sự cố môi trường, ngay từ đầu tháng 8/2016, tỉnh Quảng Trị đã cử 32 cán bộ cấp tỉnh về tận 16 xã tăng cường giúp chính quyền địa phương xây dựng các mô hình chuyển đổi sinh kế, hỗ trợ các địa địa phương thống kê xác định thiệt hại. Theo đó, đến thời điểm hiện tại Quảng Trị có 2.659 tàu thuyền trong đó có 79 tàu có công suất trên 90 mã lực; 4.778 lao động khai thác biển; trên 800 ha nuôi tôm và gần 16.000 lao động không có thu nhập.

Đoàn công tác liên nghành cũng đã trực tiếp tiếp thu và giải đáp những kiến nghị của ngư dân liên quan đến chính sách kê khai thiệt hại cũng như một số lĩnh vực chịu ảnh hưởng đặc biệt là đối tượng lao động đánh bắt ven bờ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước