Kiểm tra phòng, chống tham nhũng tại Đắk Nông, Đắk Lắk

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/12/2019 19:35 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đồng chí Tô Lâm đã có các buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy các tỉnh Đắk Nông và Đắk Lắk về kết quả kiểm tra công tác phòng, chống tham nhũng tại hai địa phương này.

Tại tỉnh Đắk Nông, đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy của địa phương này trong chỉ đạo và triển khai các giải pháp phòng, chống tham nhũng, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đề nghị thời gian tới, tỉnh cần chú trọng hơn nữa đến những lĩnh vực dễ sảy ra tham nhũng, cũng như tiếp tục xem xét, làm rõ những tồn tại, khó khăn để kịp thời đề ra những biện pháp chấn chỉnh, khắc phục hoặc đề xuất, kiến nghị cụ thể với Trung ương qua đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trên địa bàn.

Tại tỉnh Đắk Lắk, ghi nhận tính hiệu quả các giải pháp của địa phương này trong ngăn ngừa tình trạng tham nhũng, nhất là các giải pháp đẩy mạnh cải cách, công khai thủ tục hành chính hạn chế tiêu cực, Bộ trưởng Tô Lâm cũng chỉ ra nhiều hạn chế của Đắk Lắk trong thu hồi tài sản tham nhũng. Nhấn mạnh chủ trương của Đảng là không thể để cán bộ có liên quan tới tham nhũng tham gia vào các cấp ủy, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các cấp ủy Đắk Lắk, cần tập làm tốt khâu đánh giá cán bộ, nhằm tạo cơ sở vững chắc, lựa chọn ra những cán bộ thực sự trong sạch để giới thiệu cho Đại hội Đảng các cấp bầu vào cấp ủy khóa mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước