Kiểm tra phòng, chống tham nhũng tại Thái Bình

Thu Hà (Đài PT-TH Thái Bình)-Thứ bảy, ngày 04/01/2020 19:43 GMT+7

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Đồng chí Phạm Minh Chính đánh giá cao kết quả mà địa phương này đạt được trên cả 3 phương diện phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng.

Ngày 4/1, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TƯ Đảng, Trưởng ban Tổ chức TƯ đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống nham nhũng tại tỉnh Thái Bình.

Bên cạnh những kết quả phòng, chống tham nhũng mà tỉnh đã đạt được, đồng chí Phạm Minh Chính cũng đánh giá, cùng với công khai, minh bạch các hoạt động công vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính; công tác thanh tra, kiểm tra cũng được tỉnh coi trọng.

Riêng trong 9 tháng của năm 2019, Cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp đã thực hiện hơn 1.200 cuộc kiểm tra, giám sát đối với các Tổ chức đảng và Đảng viên.

Trong lĩnh vực kinh tế, từ năm 2018 đến hết tháng 9/2019, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 8 vụ, 13 bị can về tội tham nhũng gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Minh Chính tin tưởng tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục đấu tranh hiệu quả với tham nhũng; nhất là trong các lĩnh vực dễ nảy sinh sai phạm như công tác cán bộ, đất đai, môi trường, tài chính, chế độ chính sách.

Trước đó, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến thăm hỏi, trao tặng quà Tết cho các gia đình có người bị nhiễm chất độc da cam dioxin và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác chống tham nhũng Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác chống tham nhũng Nâng cao trách nhiệm ngành kiểm sát trong phòng, chống tham nhũng Nâng cao trách nhiệm ngành kiểm sát trong phòng, chống tham nhũng Chống tham nhũng và thao túng quyền lực: Lò lửa vẫn rực cháy! Chống tham nhũng và thao túng quyền lực: Lò lửa vẫn rực cháy!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước