Kiểm tra, rà soát các công trình thủy điện vừa và nhỏ đang thi công

Việt Cường (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 16:37 GMT+7

Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng.

Ngày 25/12, Bộ Xây dựng đã có công văn đề nghị kiểm tra, rà soát công tác quản lý chất lượng các công trình thủy điện đang thi công.

Qua sự cố sập hầm dẫn nước công trình thủy điện Đạ Dâng, tỉnh Lâm Đồng, hôm nay (25/12), Bộ Xây Dựng đã có công văn gửi Bộ Công Thương; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị kiểm tra, rà soát công tác quản lý chất lượng các công trình thủy điện đang thi công.

Công văn nêu rõ, sự cố sập hầm thủy điện Đạ Dâng cho thấy, thực trạng công tác quản lý chất lượng và đảm bảo an toàn lao động trong thi công xây dựng tại một số dự án thủy điện vừa và nhỏ còn nhiều tồn tại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn công trình và tính mạng con người.

Thực hiện chức năng thống nhất quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan quản lý chuyên môn tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động đầu tư xây dựng, công tác quản lý chất lượng và an toàn trong xây dựng công trình thủy điện vừa và nhỏ ở các khâu, đặc biệt là các công trình đang thi công đường hầm để tránh lặp lại sự cố tương tự như đã xảy ra tại thủy điện Đạ Dâng. Trường hợp phát hiện các sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Xây dựng đề nghị các bên liên quan tổ chức thực hiện và có báo cáo bằng văn bản gửi Bộ trước ngày 15/02/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước