Kiến nghị lùi thời hạn triển khai chương trình, sách giáo khoa mới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 21:27 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp.

VTV.vn - Sáng nay (13/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về việc lùi thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới, theo đề nghị của Chính phủ.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều nay phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc. Trước đó, vào sáng nay, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và cho ý kiến về việc lùi thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới, theo đề nghị của Chính phủ.

Tại cuộc họp, các ý kiến đều cho rằng việc lùi thời hạn triển khai chương trình, sách giáo khoa là cần thiết, thậm chí nếu cần có thể lùi 2 đến 3 năm, để đánh giá kỹ trước khi áp dụng đại trà. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT cũng cần làm rõ những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải để có hướng tháo gỡ, giải quyết, xác định rõ kinh phí từ ngân sách sẽ thay đổi như thế nào khi lùi thời hạn.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã đề xuất được lùi 1 năm thời hạn triển khai chương trình, sách giáo khoa để công tác được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, vẫn còn nhiều công việc liên quan chưa hoàn tất, như: chưa chuẩn bị xong chương trình các môn học, chưa có sách giáo khoa mới, chưa đảm bảo điều kiện về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất của các cơ sở giáo dục phổ thông trên phạm vi toàn quốc.

Việc lùi thời hạn triển khai chương trình, sách giáo khoa mới sẽ được đưa ra xin ý kiến các đại biểu Quốc hội tại kỳ họp thứ tư dự kiến khai mạc vào ngày 23/10 tới đây.

Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa đang được thực hiện khẩn trương Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa đang được thực hiện khẩn trương

VTV.vn - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các bước thực hiện đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa đang được thực hiện khẩn trương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước