Kiến nghị thu hồi quyết định tuyển dụng nhiều công chức Bộ Công thương

Linh Khánh (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 07/01/2015 12:44 GMT+7

Thi tuyển công chức (Ảnh minh họa)

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa cho công bố kết luận thanh tra số 707/KL-TTBNV liên quan đến tuyển dụng công chức và quản lý biên chế của Bộ Công thương.

Theo đó, Thanh tra Bộ Nội vụ đã có văn bản kiến nghị thu hồi các quyết định tuyển dụng công chức của Cục Quản lý Thị trường, Bộ Công thương sau khi tiến hành thanh tra các kỳ thi tuyển công chức từ năm 2011 đến năm 2014 của Bộ này.

Theo Bộ Nội vụ, trong giai đoạn từ tháng 8/2011 - tháng 8/2014, Bộ Công thương và 9 tổ chức đã thực hiện 16 kỳ thi tuyển dụng công chức, nhưng có tới 11 kỳ thiếu một số nội dung. Chẳng hạn, thông báo tuyển dụng của 6 kỳ thi không được công khai. Thời hạn tiếp nhận hồ sơ tuyển dụng của 4 kỳ thi không đúng quy định; có trường hợp bằng cấp chuyên môn không phù hợp với vị trí dự tuyển nhưng vẫn được dự thi và trúng tuyển. Bộ Nội vụ cũng đã chỉ ra 8 vi phạm trong các kỳ thi này. Cụ thể, Bộ Công thương hướng dẫn cách xác định người trúng tuyển trong 3 kỳ thi có nội dung không đúng quy định tại Nghị định 24; có 2 kỳ thi quy định điều kiện dự tuyển về loại hình đào tạo không đúng quy định tại Thông tư 05 của Bộ Nội vụ.

Liên quan đến kỳ thi tuyển dụng công chức của Cục quản lý thị trường diễn ra năm 2013, thanh tra Bộ Nội vụ đã kiến nghị xem xét không công nhận kết quả kỳ thi; đề nghị Bộ Công thương thành lập Hội đồng để kiểm tra, đánh giá những công chức được tuyển qua các kỳ thi không đúng quy định; thu hồi quyết định tuyển dụng đối với những người không đáp ứng điều kiện và thông báo cho Bộ Nội vụ kết quả trong tháng 3/2015. Cho đến thời điểm này, Bộ Công thương vẫn chưa có ý kiến chính thức về những kiến nghị trên của Bộ Nội vụ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước