Kỳ lạ tuyển dụng lao động kiểu… đa cấp

Trọng Ninh-Thứ tư, ngày 21/05/2014 11:29 GMT+7

Ảnh: VTV Online

Chấp nhận mất tiền đặt cọc, rồi vẫn lại thất nghiệp là tình cảnh của không ít người lao động trong vụ việc này.

Ngay sau câu chuyện một đơn vị tuyển dụng lao động tại TP.HCM đưa ra lời quảng cáo về những vị trí công việc “thu nhập cao, không cần bằng cấp, làm việc rất ít thời gian” mà bản tin Tài chính Kinh doanh đã phản ánh, phóng viên tiếp tục nhận được phản hồi của một số lao động cho biết, họ từng trải qua các công việc ở doanh nghiệp này, nhưng chẳng được bao lâu đành phải bỏ ngang vì không thể đáp ứng được những yêu cầu đặt ra từ phía công ty.

Trên mạng xã hội facebook xuất hiện bảng danh sách 32 người từng đăng ký tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Du lịch điện tử Thông Điền với nội dung ghi rõ “đây là những nạn nhân đã bị lừa khi đăng ký tuyển dụng tại công ty”.

Hàng trăm bình luận phía dưới cũng bày tỏ bức xúc về chuyện mất tiền mà vẫn thất nghiệp. Phóng viên đã trực tiếp liên lạc với 20 số điện thoại trong danh sách này, tất cả những người được hỏi đều xác nhận đã từng ký hợp đồng nộp tiền thế chân 590.000 đồng với công ty Thông Điền, nhưng sau đó đều bỏ việc vì không thể đáp ứng yêu cầu. Theo phản ánh thì công việc thực tế không đúng như những gì họ đã được quảng cáo trước đó.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước