Kinh hoàng công nghệ sản xuất khẩu trang bằng... giấy vệ sinh

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Một cơ sở ở Thường Tín Hà Nội đã dùng giấy vệ sinh thông thường để thay màng kháng khuẩn của chiếc khẩu trang. Vụ việc vừa bị lực lượng QLTT Hà Nội phát hiện, bắt giữ.

Mỗi ngày, chỉ riêng xưởng sản xuất này tại Hà Nội đã đưa ra thị trường hàng trăm ngàn chiếc khẩu trang được đóng gói bao bì cẩn thận với dòng chữ "Sản xuất theo công nghệ của Nhật Bản". Tuy nhiên, đây là dây chuyền sản xuất với các màng lọc công nghệ nhưng lại được làm bằng giấy vệ sinh.

Những khẩu trang mang thương hiệu Tulip này được sản xuất tại cơ sở Việt Hàn, Thường Tín, Hà Nội. Theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, khẩu trang phải có một lớp kháng khuẩn bắt buộc để ngăn ngừa vi khuẩn. Tuy nhiên, lớp này đã được thay bằng giấy vệ sinh thông thường.

Không chỉ tại Hà Nội mà tại TP.HCM, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang Nice Star tại Tân Phú và thu giữ hàng chục ngàn khẩu trang giả. Toàn bộ số khẩu trang giả này sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lạng Sơn: Bắt giữ 3.000 sản phẩm khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ Lạng Sơn: Bắt giữ 3.000 sản phẩm khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc, xuất xứ Làm giả khẩu trang có thể bị phạt đến 9 tỷ đồng Làm giả khẩu trang có thể bị phạt đến 9 tỷ đồng Thu giữ lô khẩu trang có dấu hiệu vi phạm nhãn mác Thu giữ lô khẩu trang có dấu hiệu vi phạm nhãn mác

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước