Hà Nội: Kiểm định 600.000 khẩu trang đang tạm giữ để sử dụng

Minh Đức-Thứ năm, ngày 13/02/2020 06:23 GMT+7

VTV.vn - Khẩu trang đảm bảo chất lượng sẽ bổ sung vào công quỹ, xem xét phát miễn phí khẩu trang cho các trường nếu thẩm định, kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Theo báo cáo của Sở Y tế, tại Hà Nội đến thời điểm 15h ngày 12/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19 (nCoV). Đến nay, đã có 54/56 trường hợp giám sát đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 (nCoV); 2 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm và tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ; 1.568 trường hợp được cách ly y tế và theo dõi giám sát sức khỏe do có tiền sử đi từ hoặc đi qua vùng dịch về; 739 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe.

Vào tuần tới, nếu dịch không có diễn biến xấu học sinh có thể sẽ trở lại trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo, Y tế, Thông tin - Truyền thông đã họp để thống nhất hướng dẫn chi tiết cách chống dịch. Đặc biệt, các lưu ý về phòng dịch trong trường cho giáo viên và học sinh sẽ có cụ thể vào ngày 13/2.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng đang tạm giữ gần 600 nghìn chiếc khẩu trang bao gồm cả hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, cả khẩu trang y tế và khẩu trang thông thường.

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề xuất các cơ quan chức năng tổ chức thẩm định nơi sản xuất, chất lượng. Nếu số khẩu trang trên đạt tiêu chuẩn thì nên sử dụng cho các trường học trong thời gian sắp tới. Vì trong thời gian này, hàng hóa khẩu trang khan hiếm.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý và yêu cầu Sở Y tế ngay lập tức phối hợp, đánh giá chất lượng 600 nghìn chiếc khẩu trang đã tịch thu. Khẩu trang đảm bảo chất lượng sẽ bổ sung vào công quỹ, xem xét phát miễn phí khẩu trang cho các trường nếu thẩm định, kiểm tra đảm bảo chất lượng.

Theo tính toán của TP Hà Nội, nếu tất cả học sinh đều đeo khẩu trang, cần có 2,2 triệu chiếc mỗi ngày, chi phí là 7 tỉ đồng, nên thành phố cần tính đến một biện pháp lâu dài hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước