Kinh nghiệm cấp cứu điều trị bỏng qua vụ cháy chung cư Carina

Thanh Tâm (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/06/2018 14:42 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế, Bệnh viện Chợ Rẫy, Sở Y tế TP.HCM, Sở PCCC TP.HCM đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm cấp cứu điều trị bỏng trong thảm hoạ cháy chung cư Carina.

Dù vụ cháy chung cư Carina đã qua gần 3 tháng, tuy nhiên, vụ cháy chung cư này cùng hàng loạt sự cố cháy chung cư vừa qua đã cho thấy, cần có quy trình phối hợp xử lý để hạn chế tối đa thiệt hại. 

Việc cấp cứu ban đầu rất quan trọng, cần có sự phối hợp theo quy trình chung giữa các sở ngành. Trong quy trình chung trong cấp cứu các trường hợp bị bỏng nhằm hạn chế tối đa những tai nạn thương tâm, những ca nặng, nhất là những trường hợp bỏng khí quản, cần làm theo quy trình để giúp hạn chế những di chứng về sau cho nạn nhân. 

Ở vụ cháy chung cư Carina, trong những trường hợp bỏng khí quản được cấp cứu thành công, có trường hợp đã phải nhập viện xử lý lại di chứng bỏng rất tốn kém, có trường hợp bị tàn phế suốt đời. 

Vấn đề chi phí điều trị cho những trường hợp này rất lớn và cần có chế độ cụ thể để giúp các bệnh viện an tâm và người bị nạn được hỗ trợ tốt nhất có thể.

Hỗ trợ, tư vấn điều trị tâm lý cho người dân chung cư CarinaHỗ trợ, tư vấn điều trị tâm lý cho người dân chung cư CarinaBồi thường thiệt hại vụ cháy chung cư CarinaBồi thường thiệt hại vụ cháy chung cư CarinaẤm lòng tình cảm của người dân chung cư Carina với chiến sĩ PCCCẤm lòng tình cảm của người dân chung cư Carina với chiến sĩ PCCC

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước