Kon Tum hỗ trợ nước sạch cho người dân vùng hạn

Đình Chiểu (VTV8)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 20:47 GMT+7

VTV.vn - Nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu của bà con, chính quyền địa phương đã lắp đặt 3 bồn chứa nước sạch để phục vụ người dân miễn phí.

Sau khi VTV phản ánh tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng của người dân ở các khu tái định cư lòng hồ các công trình thủy điện, các khu giãn dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đến nay, chính quyền các cấp, đoàn thể đã vào cuộc, tìm các giải pháp hỗ trợ nước sinh hoạt miễn phí cho người dân vùng khô hạn sử dụng hàng ngày.

Tình trạng thiếu nước sinh hoạt vì khô hạn đã khiến cho cuộc sống của gần 200 hộ dân người Bana ở làng Kà Bầy, xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum bị đảo lộn trong 2 tuần qua. Nhằm đảm bảo nhu cầu thiết yếu của bà con, chính quyền địa phương đã lắp đặt 3 bồn chứa nước sạch để phục vụ người dân miễn phí. Hiện tại, huyện Sa Thầy đã dùng ngân sách dự phòng và các nguồn hỗ trợ khác mua 80 bồn nước đặt tại các buôn, làng đang thiếu nước sinh hoạt. Hàng ngày có 7 xe chở nước đến tận các buôn làng để cung cấp cho bà con.

Song song với những giải pháp trước mắt, hiện nay huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đang đầu tư 1,5 tỉ đồng xây thêm 3 bể chứa nước và 2 giếng khoan tại các xã Hơ Moong, Sa Sơn, Sa Bình, Sa Nghĩa và Mô Rai nhằm giúp người dân chống chọi với cơn đại hạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI