Kon Tum: Truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ

Đình Chiểu (VTV8)-Thứ tư, ngày 18/05/2016 14:31 GMT+7

VTV.vn - Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia và Lào.

Sáng 18/5, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Ngọc Hồi, Ban Chuyên trách tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh tại Campuchia và Lào.

Trong số 14 hài cốt liệt sỹ do Đội K53, thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum quy tập được trong gần 7 tháng mùa khô 2015 – 2016, có 9 hài cốt được tìm thấy trên địa bàn huyện Tà Ven tỉnh Ratanakiri (vương quốc Campuchia) và 5 hài cốt được tìm thấy tại huyện Sa Nam Xay, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Mỗi hài cốt liệt sỹ quy tập được đều có các di vật đi cùng như võng, dép cao su, bi đong, nút áo... Tất cả các hài cốt đều chưa xác định được tên.

Được biết, để quy tập được các hài cốt liệt liệt sĩ, các cán bộ, chiến sỹ Đội K53, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã phải vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, thực hiện khai quật trên 1.500 vị trí, thuộc địa bàn 25 huyện của 4 tỉnh thuộc lãnh thổ hai nước Lào và Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước