Kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM: Sẽ chất vấn trực tiếp vấn nạn ô nhiễm, ngập nước

Thuỳ Nhung - Hồng Việt (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/07/2018 15:13 GMT+7

VTV.vn - Sáng 10/7, HĐND TP.HCM khóa 9 đã khai mạc Kỳ họp thứ 9. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã tham dự kỳ họp.

Trong các kết quả nổi bật của kinh tế - xã hội của TP.HCM, đáng chú ý là tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ tăng 12,5% so với cùng kỳ. Tổng lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM đạt 3,8 triệu lượt, tăng 26,5%. Kết quả này đã đưa dịch vụ, du lịch của thành phố đóng góp lớn cho cả nước.

Kỳ họp thứ 9 HĐND TP.HCM: Sẽ chất vấn trực tiếp vấn nạn ô nhiễm, ngập nước - Ảnh 1.

Cũng trong sáng 10/7, HĐND đã có tổng kết cụ thể và đánh giá kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6. Lần đầu tiên, các nội dung trả lời cử tri được tập hợp đầy đủ, rõ ràng và gửi văn bản công khai rộng rãi đến đại biểu và báo chí. 100% ý kiến cử tri phản ánh trong kỳ họp 6 được giải đáp.

HĐND TP.HCM đánh giá các sở, ban ngành, đơn vị có chức năng trả lời đã thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian quy định, góp phần nâng cao chất lượng trả lời cử tri. Riêng các vụ việc chưa giải quyết dứt điểm như: Ngập nước, ô nhiễm ở Nhà Bè, quận 7... sẽ được HĐND chất vấn trực tiếp trong kỳ họp lần này.

HĐND TP.HCM thông qua 5 tờ trình đề án cơ chế đặc thù HĐND TP.HCM thông qua 5 tờ trình đề án cơ chế đặc thù

VTV.vn - Sáng 16/3, HĐND TP.HCM đã biểu quyết thông qua 5 tờ trình đề án cơ chế đặc thù và tờ trình về chương trình cải cách hành chính 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước