Kỷ niệm 25 năm Việt Nam tham gia UNCLOS

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 14/11/2019 20:14 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại sự kiện. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 14/11, Bộ Ngoại giao đã tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS) có hiệu lực và Việt Nam trở thành thành viên của công ước này.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định vai trò của công ước trong việc duy trì trật tự trên biển, khai thác, sử dụng và bảo tồn biển và đại dương trong suốt 25 năm qua.

Công ước của LHQ về Luật Biển năm 1982 được coi là "Hiến pháp về biển và đại dương" của thế giới, là cơ sở pháp lý cho mọi hoạt động sử dụng và hợp tác biển ở cấp quốc gia, khu vực và thế giới. Đến nay, Công ước đã có 168 quốc gia thành viên và hầu hết các quy định của công ước đã trở thành tập quán quốc tế.

Trong 25 năm qua, Việt Nam luôn đề cao tôn chỉ và mục tiêu của Công ước liên hợp quốc về luật biển, xây dựng hệ thống pháp luật về quản lý và sử dụng biển trên cơ sở phù hợp với UNCLOS.

Cũng tại lễ kỷ niệm, đại diện Bộ Tài nguyên - Môi trường, Bộ Quốc phòng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã chia sẻ nỗ lực của Việt Nam như bảo vệ chủ quyền biền, đảo, quản lý tài nguyên và nguồn lợi biển, bảo vệ môi trường biển.

Xử lý nghiêm việc dùng hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Xử lý nghiêm việc dùng hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm chủ quyền biển đảo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh: Việt Nam kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm chủ quyền biển đảo Tuyên truyền về biển, đảo góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc Tuyên truyền về biển, đảo góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước