Lá phiếu bầu cử của nông dân Việt Nam trong lịch sử

Xuân Tùng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 07:33 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc tổng tuyển cử năm 1946, với những quyết định lựa chọn, thông qua lá phiếu của mình, giai cấp nông dân Việt Nam đã tiếp tục góp phần vào việc xây dựng đất nước.

Từ buổi sơ khai của đất nước, mỗi làng mỗi xóm, mỗi người con của đất Việt đều gắn bó chặt chẽ với từng bước đi của dân tộc. Ngay khi đất nước còn trong đêm đen nô lệ, người nông dân Việt Nam đã là chỗ dựa vững chắc cho cách mạng, họ là cha là mẹ của những chiến sĩ Việt Minh, là nơi che chở cho đoàn quân giải phóng.

Khi hòa bình đã lập lại ở miền Bắc, người nông dân Việt Nam lại làm nhiệm vụ của hậu phương lớn với tiền tuyến lớn. Nhiều phong trào sản xuất ra đời, vừa lao động, vừa đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp lớn là thống nhất hai miền.

Trong cuộc bầu cử năm 1946, không khó để nhận thấy bóng áo nâu quen thuộc của giai cấp nông dân Việt Nam. Dù thời gian có trôi qua, dù rất nhiều thứ đã đổi thay kể từ ngày bầu cử đầu tiên năm 1946 nhưng người nông dân vẫn luôn song hành cùng sự phát triển của đất nước và ngày bầu cử luôn là ngày hàng triệu niềm tin và sự kỳ vọng của bà con sẽ được trao qua mỗi phiếu bầu.

Với tầm quan trọng của lá phiếu từ nông dân, ông Hoàng Trọng Thủy - một người đã hàng chục năm gắn bó với nông nghiệp, nông thôn và bà con nông dân - sẽ cùng chia đã có những câu chuyện thú vị xung quanh ngày bầu cử:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước