Lai Châu: Hơn 5.900 cử tri 3 xã vùng sâu đi bầu cử sớm

Đình Hưng - Đăng Hiệu (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 17:59 GMT+7

VTV.vn - Sáng 15/5, hơn 5.900 cử tri của 3 xã vùng sâu là Mù Cả, Tà Tổng và Tá Bạ thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp.

Ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri người Hà Nhì ở xã Mù Cả đã đến các điểm bỏ phiếu. Nghệ nhân Pờ Lóng Tơ (67 tuổi) đã tham gia bầu cử nhiều lần, nhưng lần nào ông cũng có những cảm xúc thật đặc biệt. Theo ông, 5 năm mới có một lần, nên mình phải tìm hiểu rất kĩ những ứng viên để bầu vào cơ quan dân cử.

3 xã vùng sâu của huyện Mường Tè là nơi cư trú của người Hà Nhì, La Hủ, Mông. Đây là những xã rất khó khăn, cách xa trung tâm huyện. Để chuẩn bị cho ngày bầu cử sớm, từ nhiều ngày trước, các đoàn công tác của huyện, của tỉnh đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân để cử tri thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mình.

Kỳ bầu cử lần này, toàn tỉnh Lai Châu sẽ bầu 6 đại biểu Quốc hội, 50 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh và khoảng gần 3.000 đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện thị, xã, phường. Bên cạnh công tác chuẩn bị cho bầu cử sớm, đến thời điểm này, toàn bộ các công tác chuẩn bị bầu cử trên toàn tỉnh Lai Châu đã hoàn tất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước