Lai Châu sẵn sàng đón học sinh THPT đi học trở lại

Đài PT-TH tỉnh Lai Châu-Chủ nhật, ngày 01/03/2020 15:00 GMT+7

VTV.vn - Ngành giáo dục Lai Châu đã chủ động các biện pháp phòng dịch COVID-19 cho học sinh khi đi học trở lại.

Đến hôm nay (1/3), tất cả các trường học ở tỉnh Lai Châu đã được tiêu độc, khử trùng và vệ sinh. Các trường học đã chuẩn bị nước rửa tay diệt khuẩn, khẩu trang và máy đo thân nhiệt. Các trường phổ thông dân tộc nội trú sẽ tổ chức cho học sinh ăn theo xuất riêng và đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tỉnh Lai Châu có 25 trường trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, trong đó có 9 trường phổ thông dân tộc nội trú. Hiện nay, các trường THPT (đặc biệt là các trường phổ thông dân tộc nội trú) đã lên kế hoạch dạy học để bù đắp lại kiến thức cho học sinh sau quãng thời gian nghỉ học, chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho các em.

Ngày mai (2/3), hơn 1.000 học sinh THPT tại Lai Châu sẽ trở lại trường. Các trường đã sẵn sàng thích ứng với hoàn cảnh dạy học mới, vừa phải đảm bảo chuyên môn, vừa giữ an toàn cho học sinh trong mùa dịch.

Bộ GD&ĐT hướng dẫn biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học Bộ GD&ĐT hướng dẫn biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học

VTV.vn - Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT có công văn hướng dẫn các trường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước