Lâm Đồng: 10/12 huyện, thành ghi nhận trường hợp mắc sốt xuất huyết

Trà My, Ái Linh, Anh Tân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 18:14 GMT+7

VTV.vn - Theo ghi nhận của ngành y tế Lâm Đồng, hiện nay, 10/12 huyện, thành phố của tỉnh đã ghi nhận các ca bệnh sốt xuất huyết.

Tại thành phố Bảo Lộc, nếu tính đến hết tháng 6/2016, số ca bệnh sốt xuất huyết là 164 ca thì chỉ trong 20 ngày của tháng 7, số ca mắc và nghi ngờ mắc đã tăng lên 212 ca. Các huyện Bảo Lâm, Di Linh, Đức Trọng, Lâm Hà, Cát Tiên, số bệnh nhân sốt xuất huyết cũng gia tăng.

Năm 2016 là năm Lâm Đồng chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt. Hạn hán, nắng nóng, mưa bão thất thường, sự chủ quan của người dân trong phòng chống bệnh, đặc biệt là sự thiếu hợp tác trong phun xịt hóa chất diệt muỗi tại những vùng người dân trồng dâu nuôi tằm là nguyên nhân làm gia tăng sốt xuất huyết tại địa phương.

Một trong những vướng mắc mà các địa phương đang gặp phải đó là nguồn nhân lực cũng như nguồn kinh phí, cơ chế giải ngân nguồn kinh phí dự phòng của địa phương cho phòng chống dịch bệnh rất khó khăn. Để hỗ trợ các địa phương phòng chống bệnh, UBND tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt nguồn kinh phí 700 triệu đồng chi cho việc mua vật tư, thiết bị, hóa chất và tiền công cho cán bộ nhân viên trực tiếp tham gia phòng chống bệnh.

Bên cạnh công tác kiểm tra các hoạt động phòng chống bệnh sốt xuất huyết, Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh và ngành Y tế Lâm Đồng cũng đã có sự phối hợp trong kiểm tra trang thiết bị y tế, phác đồ điều trị, hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực hợp tác cùng ngành y tế trong phòng chống bệnh sốt xuất huyết cũng được tăng cường nhằm phòng chống dịch bệnh hiệu quả nhất.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước