Làng thanh niên lập nghiệp A Lưới mòn mỏi chờ cấp đất sản xuất

Minh Tây (VTV8)-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 11:30 GMT+7

VTV.vn - Sau gần 5 năm thực hiện dự án Làng thanh niên lập nghiệp, vẫn còn 20/45 hộ dân chưa nhận đủ số đất sản xuất như cam kết ban đầu.

Đi chẳng được, ở chẳng xong là tình cảnh mà hàng chục hộ dân ở làng thanh niên lập nghiệp huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế đang phải đối mặt. Trái với mục tiêu ban đầu của dự án là phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho thanh niên nông thôn thì người dân ở đây lại rơi vào cảnh thiếu việc làm, nguy cơ đói kém, bởi không được cấp đất sản xuất, không đủ vốn làm ăn do không thể vay vốn khi nhiều năm sống trên đất không có sổ đỏ.

Theo dự án Làng thanh niên lập nghiệp triển khai tại xã Hương Phong, huyện A Lưới, những hộ dân đến sinh sống tại làng này sẽ được cấp từ 1-3 ha đất sản xuất và 2.000 m2 đất vườn và đất ở. Thế nhưng, sau gần 5 năm, vẫn còn 20 trên tổng số 45 hộ dân chưa nhận đủ số đất sản xuất như cam kết ban đầu. Ngoài thiếu đất sản xuất, 45 hộ dân tại làng thanh niên lập nghiệp A Lưới phải mỏi mòn chờ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đất ở và đất vườn của mình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI