Lãnh đạo Trung ương và địa phương tặng quà nạn nhân vụ sập hầm

Nguyễn Huy (thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 20/12/2014 21:41 GMT+7

Lãnh đạo Trung ương và địa phương thăm hỏi các nạn nhân vào sáng nay (20/12). Ảnh: Xã luận

Sáng 20/12, các ban ngành từ Trung ương đến địa phương đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng thăm hỏi sức khỏe và tặng quà cho các nạn nhân.

Bà Trương Thị Mai - Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm hỏi từng bệnh nhân trên giường bệnh, động viên, chúc sức khỏe các nạn nhân. Bà Trương Thị Mai đã căn dặn các y, bác sỹ cần quan tâm đặc biệt hơn nữa đến công tác chăm sóc cho các nạn nhân và hy vọng sau khi bình phục sức khỏe, những công nhân lao động tiếp tục gắn bó, có nhiều cống hiến trong lao động sản xuất.

Ông Trần Văn Lý - Phó Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Lâm Đồng cũng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân và chúc mau bình phục sức khỏe. Phó Tổng Liên đoàn Lao động việt Nam Trần Văn Lý đã trao quà và 5 triệu đồng tiền mặt cho mỗi nạn nhân. Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng đã quyết định tặng 30 triệu đồng cho đơn vị Công binh trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và 20 triệu đồng cho đội cứu hộ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Hồi phục sức khỏe cho các nạn nhân hiện là ưu tiên hàng đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng. Trong 4 ngày qua, công tác chuẩn bị chăm sóc sức khỏe đã được sự quan tâm cao từ Bộ Y tế đến ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng. Sự kịp thời của ngành y tế đã góp phần trả lại sức khỏe cho những người gặp nạn.

Để các nạn nhân nhanh chóng hồi phục, được sự phân công của Bộ Y tế, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Danh Tuyên - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng - Bộ Y tế đã tặng các phần quà dinh dưỡng cho các nạn nhân.

Nhân dịp này, Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội và Sở Lao động - Thương binh &n Xã hội tỉnh Lâm Đồng cũng đã tổ chức đoàn công tác đến từng giường bệnh thăm hỏi sức khỏe của các nạn nhân, đồng thời tặng mỗi nạn nhân 3 triệu đồng. Trường Đại học Đà Lạt do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Đức Hòa làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 12 nạn nhân bị nạn trong vụ sập hầm tại công trình thủy điện Đạ Dâng.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước