Lãnh đạo Việt Nam nghiên cứu quản lý nhà nước tại Đại học Harvard

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 29/06/2018 19:33 GMT+7

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ (hàng đầu, thứ 2 từ trái qua) trong một hoạt động tại Hoa Kỳ. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bắt đầu tham dự các hoạt động của Chương trình Lãnh đạo Quản lý cao cấp Việt Nam tại Đại học Harvard.

Ngày 28/6, theo giờ địa phương, tại Boston, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bắt đầu tham dự các hoạt động của Chương trình Lãnh đạo Quản lý cao cấp Việt Nam tại Đại học Harvard.

Tại các buổi thảo luận, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và các thành viên đoàn Việt Nam đã trao đổi các chính sách ưu tiên mà Việt Nam cần tập trung để nâng cao chất lượng tăng trưởng và phát triển bền vững trong dài hạn cùng một số vấn đề khác như chính sách chuyển giao công nghệ, vai trò của các thành phố như là một động lực tạo năng lực cạnh tranh cho quốc gia, việc phân bổ ngân sách giữa các địa phương để tạo cực tăng trưởng cho nền kinh tế cũng như việc xử lý thách thức do biến đổi khí hậu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đã đến thăm Trung tâm Sáng tạo, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), các phòng thí nghiệm nghiên cứu những công nghệ mới như điểu khiển bằng ý nghĩ, tương lai của âm thanh, thiết lập các môi trường làm việc ảo, đồng tiền số.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước