Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH trả lời chất vấn

Lao động Việt Nam ở nước ngoài bỏ trốn là điều đáng tiếc

Thu Trà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 19/11/2014 21:40 GMT+7

Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội xung quanh tình trạng lao động Việt Nam ở nước ngoài vi phạm hợp đồng, bỏ trốn, Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền cho rằng đây là điều đáng tiếc.

Là vị trưởng ngành cuối cùng đăng đàn trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội, hôm nay (19/11), Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền đã tập trung trả lời các nhóm vấn đề về: Việc tăng lương, nợ đọng Bảo hiểm xã hội, công tác quản lý người lao động nước ngoài, thực trạng thất nghiệp hiện nay.

Đại biểu Phạm Tất Thắng, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương cho rằng, sau hai lần trì hoãn, quyết định tăng lương vừa qua cho ba nhóm đối tượng (Người có công, Người về hưu và người có mức lương thấp) đã được thông qua, cho thấy nỗ lực của Quốc hội, Chính phủ trong việc cân đối một phần ngân sách để quan tâm đến các nhóm đối tượng này. Tuy nhiên, Đại biểu Phạm Tất Thắng cho rằng, quyết định này vẫn không giải quyết được vấn đề cơ bản là đảm bảo cuộc sống tối thiểu của người lao động.

Về tình trạng lao động Việt Nam ở nước ngoài vi phạm hợp đồng, bỏ trốn, làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam và khó khăn cho việc tuyển lao động, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, đây là điều đáng tiếc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước