Lấy phiếu tín nhiệm - bước tiến dân chủ trong Đảng

Ngọc Hà (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 13/01/2015 22:29 GMT+7

Nhiều ý kiến cho rằng, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí giữ cương vị cao nhất trong Đảng lần này là một bước tiến dân chủ trong sinh hoạt Đảng.

Lần đầu tiên Ban Chấp hành Trung ương tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí là ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư, những người đang đảm đương các chức danh lãnh đạo cao nhất của Đảng và Nhà nước. Đây là sự kiện dành được sự quan tâm đặc biệt của cán bộ đảng viên và nhân dân cả nước trong những ngày vừa qua. Và đã có nhiều ý kiến cho rằng, việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí giữ cương vị cao nhất trong Đảng lần này là một bước tiến dân chủ trong sinh hoạt Đảng. Bước tiến này sẽ có tác động tích cực đến công việc điều hành, lãnh đạo đất nước.

Với 3 mức tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp, tại hội nghị Hội nghị lần thứ 10 vừa qua, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí cán bộ Đảng cao cấp nhất. Dưới góc nhìn của một nhà sử học, ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng, đây là một bước tiến quan trọng về dân chủ trong lịch sử Đảng 85 năm qua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước