Lấy phiếu tín nhiệm: Cử tri trông đợi vào lá phiếu của ĐBQH

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 20:45 GMT+7

Bằng tình cảm, trách nhiệm công dân, cử tri cả nước đã gửi tới Quốc hội và cá nhân các đại biểu Quốc hội những tâm tư và nguyện vọng của mình.

Có nhiều lý do khiến những cán bộ, Đảng viên ở chi bộ số 4, phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội nói rằng họ rất tin tưởng vào kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tổ chức vào ngày mai (15/11). Bởi với việc lấy phiếu tín nhiệm lần trước, Thống đốc Ngân hàng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và Bộ trưởng Bộ Y tế là những người có số phiếu tín nhiệm thấp đã có bước chuyển biến mạnh mẽ và có những dấu ấn cá nhân trong điều hành sau kỳ bỏ phiếu.

Theo ông Nguyễn Phi Chín - Phó Bí thư chi số 4, Phường Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội, lần bỏ phiếu này, các đại biểu có nhiều căn cứ hơn trước khi quyết định lựa chọn mức độ tín nhiệm như có bản kiểm điểm, kê khai tài sản hay kết quả công việc trong gần 3 năm qua của những người lấy phiếu. Nhưng dù vậy, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội cũng phải rất cao, bởi ngay như việc đọc và nghiên cứu kỹ tất cả các bản kiểm điểm cá nhân cũng là một việc cũng phải hết sức trách nhiệm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước