Lễ khai giảng đặc biệt tại bệnh viện K

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 05/09/2016 21:36 GMT+7

VTV.vn - Các em học sinh của trường tiểu học BBFVietnam đã được đón một ngày khai giảng đặc biệt tại khoa Nhi bệnh viện K.

Không nghi lễ, không cờ hoa, khẩu hiệu, cũng không báo cáo, phát biểu, các em học sinh của trường tiểu học BBFVietnam hôm nay được đón một ngày khai giảng đặc biệt tại khoa Nhi bệnh viện K.

Những thông điệp đầy yêu thương được các em gửi gắm vào những bưu thiếp xinh xắn do chính các em làm dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Trước đó, giáo viên và phụ huynh đã tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích các con tham gia hoạt động xã hội và được thưởng tiền. Số tiền đó để dành tặng lại các bạn nhỏ không may mắn, vì bệnh tật mà không đi học được.

Đến đây, được tận mắt chứng kiến nỗi đau của các bạn với ống tiêm, dây truyền hóa chất, rồi nhìn những cái đầu không có tóc, các em có thể ít nhiều cảm nhận được việc làm ý nghĩa mà mình được tham gia. Đó cũng là sự sẻ chia đầy giá trị trong giáo dục tâm hồn trẻ thơ.

Ngoài hoạt động này, nhà trường còn tổ chức hoạt động chia sẻ sách truyện trong lớp, truyền cảm hứng và lan tỏa sở thích đọc sách của học sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước