Loại rau nào “tắm” thuốc trừ sâu nhiều nhất?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 06/04/2016 11:08 GMT+7

VTV.vn- Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo bất cứ của người tiêu dùng nào tại Việt Nam. Và nhiều người sẽ còn cảm thấy lo lắng hơn nữa nếu biết sự thực về các loại rau đang ăn hàng ngày.

Sáng nay trang Vietnamnet đã có một bài rất đáng chú ý về tình trạng thực phẩm bẩn có tựa đề: “Loại rau nào “tắm” thuốc trừ sâu nhiều nhất?” Phóng viên của Vietnamnet đã tìm ra câu trả lời từ các hộ nông dân và được biết rằng: rau cải xanh, cải ngọt, các loại đậu, là loại rau phải phun nhiều thuốc sâu nhất, từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch. Nếu phun thuốc để 10 ngày sau mới đem bán thì không sao, nhưng hiện nhiều hộ dân vẫn tưới thuốc hôm nay, ngày mai đem bán, tiềm ẩn hiểm hoạ khôn lường.

Một thông tin cũng liên quan đến quyền lợi của người tiêu dùng, trong sáng nay tờ Kinh tế và đô thị đã có bài "Doanh nghiệp hưởng lợi, người tiêu dùng" vẫn thiệt để nói phản ánh về việc tăng giá xăng hơn 500 đồng/lít vào chiều qua.

Thuế và phí đang chiếm hơn 50% cơ cấu giá xăng dầu (Ảnh: Báo Giao thông)
Thuế và phí đang chiếm hơn 50% cơ cấu giá xăng dầu (Ảnh: Báo Giao thông)

Dù giá xăng dầu thế giới có xu hướng tăng trong thời gian qua nhưng theo tờ Kinh tế và đô thị, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu vẫn được sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, đồng thời sử dụng chính sách thuế bình quân. Trong khi đó, người tiêu dung vẫn phải chịu nhiều khoản thuế, phí, đóng góp vào Quỹ Bình ổn xăng dầu… Hiện trong cơ cấu xăng dầu, thuế và phí chiếm hơn 50%, cao hơn nhiều so với mức 40% của cùng kỳ năm ngoái.

Một thông tin liên quan đến đời sống của người dân rất đáng chú ý khác cũng đã được phản ánh trên tờ Đại đoàn kết sáng nay. Trong bài viết, “Ngân sách đang trôi theo dòng nước", tờ Đại đoàn kết cho biết, một công trình thuỷ lợi, với vốn đầu tư lên tới hơn 30 tỷ đồng, vốn Ngân sách Nhà nước. Nhưng sau khi đưa vào hoạt động chưa đến 4 năm, chân đập đã bị nước “thổi thủng”, khiến người dân không biết lấy nước đâu ra, để cấy lúa. Và đây là thực trạng đang diễn ra, ở 2 xã Linh Hồ và Ngọc Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước