Loạn kết quả kiểm nghiệm chất lượng C2, Rồng Đỏ

Trường Chinh (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 09/08/2016 09:50 GMT+7

VTV.vn - Diễn biến vụ nước giải khát C2 và Rồng Đỏ chứa chì vượt ngưỡng được người tiêu dùng rất quan tâm, tuy nhiên, kết quả những lần kiểm nghiệm lại liên tục thay đổi.

Đầu tháng 5 năm nay, trên mạng liên tiếp rò rỉ các phiếu kết quả xét nghiệm của Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia trên một số lô trà xanh C2 và nước tăng lực Rồng Đỏ của công ty URC sản xuất từ tháng 2 đều cho thấy hàm lượng chì vượt ngưỡng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, sau đó lại xuất hiện phiếu kiểm nghiệm lần 3 cũng của Viện trên nhưng kết quả lại “an toàn”.

Phía URC ngay sau đó đưa ra thêm kết quả của 4 trung tâm kiểm nghiệm khác để chứng minh: Không có chuyện các lô hàng này bị nhiễm chì.

Thế nhưng, đến ngày 20/5, Thanh tra Bộ Y tế đã yêu cầu thu hồi đối với 2 lô C2 và Rồng Đỏ khi dựa trên kết quả xét nghiệm của Viện Dinh Dưỡng cho thấy: Các lô nước thực sự có hàm lượng chì vượt ngưỡng.

Sau hơn 2 tháng URC tiến hành thu hồi, mới đây nhất, ngày 4/8, Thanh tra Bộ Y tế đã công bố những kết quả bổ sung thể hiện: Các sản phẩm C2, Rồng Đỏ trên thị trường là an toàn, có hàm lượng chì đạt chuẩn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước