Lúng túng trong việc áp dụng luật để giải quyết hồ sơ đất đai

Quỳnh Như (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 20/06/2019 06:33 GMT+7

VTV.vn - Từ các quy định chưa thống nhất gây nên cách hiểu khác nhau khiến các cơ quan chức năng TP.HCM phải thừa nhận họ lúng túng trong việc áp dụng luật để giải quyết hồ sơ.

Hiện để giải quyết hồ sơ thủ tục cho 1 dự án kinh doanh bất động sản phải thông qua rất nhiều Luật như: Luật đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật đầu tư…

Trong một cuộc họp gần nhất giữa lãnh đạo các cơ quan chức năng, các doanh nghiệp BĐS trên địa bàn, đại diện các sở ban ngành cho biết họ đang bị trói tay bởi các quy định nhập nhằng của các văn bản luật.

Tuy nhiên, ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM lại có quan điểm cho rằng, những vướng mắc này chỉ đang xảy ra nhiều tại TP.HCM và phần lớn là do đang có những cách hiểu khác nhau ở các cơ quan chức năng ở các quy định pháp luật.

Luật Quy hoạch có xóa được tình trạng chồng chéo dự án? Luật Quy hoạch có xóa được tình trạng chồng chéo dự án? Thiếu sót trong xây dựng luật - cần phân rõ trách nhiệm Thiếu sót trong xây dựng luật - cần phân rõ trách nhiệm Đề nghị sửa Luật Đất đai, minh bạch các dự án giao đất Đề nghị sửa Luật Đất đai, minh bạch các dự án giao đất

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước