Lưới điện tự phát vùng nông thôn - Ngành chức năng Khánh Hòa nói gì?

Trâm Anh - Duy Hoàng (VTV9)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 11:35 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Điện lực tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra các lý do vì sao không xây dựng các đường dây hạ áp đưa về sát các hộ dân khiến lưới điện tự phát bùng phát tại địa phương.

Một trong những nguyên nhân ngành Điện lực tình Khánh Hòa đưa ra là do bán kính cấp điện của các trạm biến áp có giới hạn (dao động từ 500 - 1.200m), trong khi đó địa bàn nông thôn thường rộng. Những khu vực người dân tự kéo điện về bằng trụ gỗ nằm sâu bên trong đường, ngành điện không thể tiếp tục xây dựng các đường dây hạ áp để đưa về sát các hộ dân vì cần nguồn kinh phí rất lớn. Bên cạnh đó, đường lại quá nhỏ để thi công trồng trụ điện, gây khó khăn trong việc quản lý vận hành.

Trên thực tế, hầu hết các tuyến đường nông thôn đã được bê tông hóa. Nhu cầu sử dụng điện của người dân ngày càng tăng cao. Thực tế này đã khiến hệ thống lưới điện hạ áp do người dân tự kéo không còn đủ đáp ứng và đảm bảo an toàn. Người dân cho biết đã nhiều lần kiến nghị lên chính quyền và ngành điện lực địa phương. Tuy nhiên, sau nhiều năm, tình trạng này vẫn "dậm chân tại chỗ".

Nguy hiểm từ những đường điện tự phát tại Khánh Hòa Nguy hiểm từ những đường điện tự phát tại Khánh Hòa

VTV.vn - Dây điện treo trên những cây gỗ gãy mục, đấu nối chắp vá, tạm bợ... là thực tế đầy nguy hiểm về hệ thống lưới điện hạ áp tại xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước