Nghệ An: Thị xã Thái Hòa đạt nông thôn mới có lưới điện... cũ

Linh Khánh, Trọng Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 15:53 GMT+7

VTV.vn - Với danh hiệu đạt chuẩn nông thôn mới, mọi hạ tầng kỹ thuật ở thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An lẽ ra phải đảm bảo đạt chuẩn, nhưng lưới điện lại cũ.

Tại nhiều nơi trên địa bàn thị xã Thái Hòa, người dân vẫn phải sử dụng nguồn điện áp rất yếu. Toàn bộ hệ thống dây dẫn điện là dây trần, rất nguy hiểm nếu không may đứt, gãy.

Buộc dây diện trên cột tre, trên gốc cây dừa, thậm chí sử dụng bờ tường hàng rào để đi dây điện... là những cách mà người dân xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa đang phải làm để kéo đường điện hơn 200m từ đầu xóm về cuối xóm để sử dụng. Toàn bộ hệ thống cột điện bằng bê tông đã bị đổ từ lâu nhưng chưa được sửa chữa nên người dân đành phải dùng cách này.

Nếu theo lý giải của Điện lực Nghệ An là phải chờ đợi nguồn vốn, làm theo thứ tự ưu tiên thì chưa biết đến bao giờ thị xã Thái Hòa mới có một hệ thống đường điện đảm bảo an toàn. Mặc dù, tính riêng từ tháng 3/2016 đến nay, UBND thị xã Thái Hòa đã 3 lần gửi văn bản đến ngành điện đề nghị sửa chữa, nâng cấp đường điện, nhằm ngăn chặn những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra khi mùa mưa bão đang đến gần.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước