Mất 4 tỷ đồng qua giao dịch truyền thống tại ngân hàng SCB - Lỗi do ai?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/09/2016 05:30 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù phía Ngân hàng khẳng định đã làm đúng quy trình giao dịch, khách hàng vẫn khăng khăng tố ngân hàng làm sai.

Bên cạnh các rủi ro từ các giao dịch trực tuyến, trong các vụ mà khách hàng khiếu nại là mất tiền gần đây còn xuất phát từ các giao dịch theo phương thức truyền thống. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ, không phải vụ việc nào khách hàng kêu bị mất tiền cũng là lỗi do ngân hàng. Vụ việc tại Ngân hàng SCB mới đây là một ví dụ.

Một khách hàng của Ngân hàng Sài Gòn đã lên một số báo đài tố ngân hàng làm mất của mình 4 tỷ đồng. Lý lẽ của khách hàng này là bà không ra ngân hàng, không ủy quyền cho ai mà ngân hàng vẫn chuyển 4 tỷ đồng từ tài khoản của bà.

Tuy nhiên, phía ngân hàng khẳng định đã làm đúng quy trình khi người giao dịch mang đến ủy nhiệm chi có chữ ký của khách hàng. Hơn nữa, ngân hàng cũng đã gọi điện xác nhận việc chuyển tiền với khách hàng này trước khi chuyển.

Luật sư chuyên mảng ngân hàng khẳng định, một khi có ủy nhiệm chi có chữ ký của khách hàng thì không cần khách ra quầy hay ủy quyền cho ai, việc ngân hàng chuyển tiền là đúng quy định.

Vào ngày 20/11/2015, Ngân hàng SCB và khách hàng Trần Thị Thanh Phúc có biên bản làm việc trong đó ghi rõ, khách hàng xác nhận chữ ký trong ủy nhiệm chi là của mình và nghi ngờ có sự lợi dụng của bạn bè nên nhờ Ngân hàng hỗ trợ điều tra.

Tuy nhiên, sau khi rộ lên một loạt vụ mất tiền gần đây, vị khách hàng này lại quay lại cho rằng mình mất tiền do ngân hàng làm sai. Vụ việc hiện đã được đưa ra cơ quan công an điều tra làm rõ.

Khách hàng có nguy cơ mất tiền khi đặt phòng qua Asiabooking Khách hàng có nguy cơ mất tiền khi đặt phòng qua Asiabooking

VTV.vn - Sau khi đặt phòng khách sạn qua Asiabooking, trang mạng này đã không chuyển tiền cho khách sạn và buộc người dân phải trả tiền thêm một lần nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước