Máy bay Su-30MK2 bị nạn: Vẫn chưa tìm được phi công Trần Quang Khải

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/06/2016 09:39 GMT+7

Nỗ lực tìm kiếm máy bay tiêm kích Su - 30MK2 gặp nạn trên vùng trời Nghệ An. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Cho đến thời điểm này, vẫn chưa có thông tin gì về phi công Trần Quang Khải - phi công còn lại trên máy bay Su-30MK2 mất liên lạc đã 2 ngày.

Trong đêm 15/6, Bộ Quốc phòng đã huy động hàng chục máy bay, nhiều tàu thuyền của các lực lượng: Phòng không - Không quân, Hải quân, Cảnh sát biển cùng các lực lượng của Quân khu 4, Biên phòng các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, lực lượng ngư dân các tỉnh miền Trung, để tìm kiếm với nỗ lực cao nhất tại khu vực nơi Thượng tá Trần Quang Khải, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn Không quân 923 nhảy dù, đồng thời mở rộng khu vực vực tìm kiếm.

Bộ Quốc phòng đề nghị tàu thuyền đang hoạt động từ khu vực biển từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, tính từ bờ ra khoảng 150km, tăng cường quan sát, cùng phối hợp cùng các lực lượng chức năng tìm kiếm.

Trước đó, Thiếu tá - phi công Nguyễn Hữu Cường, một trong hai phi công của máy bay Su-30MK2, đã được tàu của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận và đưa vào bờ an toàn sau 2 ngày trôi dạt trên biển.

Thiếu tá Cường cho biết, sáng 14/6, khi anh cùng phi công Khải thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện từ sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa đến khu vực đảo Mắt (Nghệ An) thì gặp sự cố.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước