Máy bay Vietnam Airlines suýt đâm máy bay quân sự

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 21/11/2014 09:07 GMT+7

Một máy bay của Vietnam Airlines.

Một máy bay của VietnamAirline suýt xảy ra va đụng với máy bay quân sự tại sân bay Tân Sân Nhất vào ngày 29/10 vừa qua. Đây là thông tin mới được Cục hàng không Việt Nam cho biết.

Thông tin từ báo Giao thông vận tải cho biết, sự cố xảy ra lúc 11h43 phút, ngày 29/10 khi đài chỉ huy quân sự và dân dụng cấp huấn lệnh cho 2 chiếc máy bay cất cánh gần như đồng thời từ Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, chuyến bay VN1376 của Vietnam Airlines từ TP.HCM đi Huế, vừa cất cánh, khi đang lên độ cao được chỉ định thì phi công Vietnam Airlines thấy một máy bay trực thăng quân sự mang số hiệu Mi172 cắt ngang phía trước. Phi công phải giảm tỉ tốc bay lên và góc bay. Khi phát hiện có máy bay trực thăng cắt ngang, khoảng cách của hai máy bay chỉ gần 70m. Mức độ uy hiếp đến an toàn bay xảy ra, vi phạm tiêu chuẩn phân cách tối thiểu giữa các tàu bay.

Nguyên nhân ban đầu là do chỉ huy quân sự thiếu quan sát hoạt động bay của hàng không dân dụng trên màn hình radar và bằng mắt, không hiệp đồng với kiểm soát viên không lưu Đài chỉ huy Tân Sơn Nhất.

Dự kiến hôm nay (21/11), Cục Hàng không Việt Nam sẽ có cuộc họp với phía không quân, phối hợp điều tra với Bộ Quốc Phòng để phân tích, xác minh làm rõ những nguyên nhân xảy ra sự cố này và thông báo rộng rãi sự việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước