Máy bay VN1266 hạ cánh khẩn cấp không có yếu tố không tặc

Trần Hiền - Đức Chung (VTV24)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 21:42 GMT+7

Vào lúc 19h01 ngày 16/12, máy bay VN1266 có lộ trình từ TP.HCM đi Vinh đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài, không có yếu tố không tặc và uy hiếp an ninh an toàn bay.

Liên quan đến sự việc chuyến bay VN1266 có lộ trình từ TP.HCM đi Vinh, trên chặng bay đã có sự cố giảm áp suất tại khoang hành khách khiến mặt nạ dưỡng khí bung ra và nút báo hiệu không tặc đã phát tín hiệu, vì thế chuyến bay phải đổi hướng ra Hà Nội hạ cánh khẩn cấp.

Trao đổi với phóng viên VTV24 cách đây ít phút, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không cho biết, tổ công tác của Bộ GTVT và Cục hàng không đang họp tại sân bay Nội Bài. Ông Thanh cho biết, vào lúc 19h01 ngày 16/12, máy bay VN1266 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài. Ông Thanh cũng khẳng định, không có yếu tố không tặc và uy hiếp an ninh an toàn bay.

Như vậy, nguyên nhân có không tặc đã được loại bỏ. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh để làm rõ nguyên nhân nút báo hiệu không tặc phát ra tín hiệu trên chặng bay này là do con người hay do yếu tố kỹ thuật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước