Mê mẩn trước vườn chà là sai quả chín rực ở Đồng Tháp

Đặng Công (Ảnh: Báo NLĐ)-Thứ ba, ngày 26/05/2020 10:46 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm này, nhiều du khách đến làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vô cùng thích thú và ngất ngây với vẻ đẹp của khu vườn có hàng trăm cây chà là đang cho trái.

Nằm cạnh đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao, phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp là vườn chà là đang cho trái. Trong vườn có 100 cây chà là đã trên 10 năm tuổi. Năm nay, chủ vườn quyết định mở cửa phục vụ cho khách vào tham quan, chụp ảnh với giá vé 20.000 đồng/người.

"Cảm nhận đầu tiên khi mình đến đây là khu vườn chà là rất đẹp, phải nói là rất là tuyệt vời" - anh Khương Nhật Minh, khách tham quan tỉnh Vĩnh Long chia sẻ.

Mê mẩn trước vườn chà là sai quả chín rực ở Đồng Tháp - Ảnh 1.

Ngoài việc tham quan, chụp ảnh, du khách còn được tự tay hái trái và thưởng thức hương vị tuyệt vời của trái chà là đang chín mọng. Trái chà là khi chín sẽ chuyển từ màu vàng sang màu nâu. Ai cũng thích thú khi lần đầu thưởng thức hương vị ngọt thanh đặc biệt.

Mê mẩn trước vườn chà là sai quả chín rực ở Đồng Tháp - Ảnh 2.

Những chùm chà là vàng ươm thu hút du khách.

Chị Nguyễn Thị Mai Anh - khách tham quan vườn chà là, nói: "Đây là lần đầu tiên tôi được hái trái chà là chín để ăn, nó có vị ngọt thanh nhẹ, ăn không ngán. Không giống như mứt chà là quá ngọt thì ngán, còn trái chà là này thì ngọt vừa, rất ngon và dễ ăn".

Mê mẩn trước vườn chà là sai quả chín rực ở Đồng Tháp - Ảnh 3.

Du khách thích thú tạo dáng chụp ảnh tại vườn chà là.

Chủ vườn chà là cho biết, trước đây ông phải mất nhiều thời gian sưu tầm hột để trồng. Cây chỉ ra trái một đợt vào mùa hè và kéo dài trong 2 tháng. Muốn có những bức ảnh đẹp, du khách phải đi đúng vào thời điểm. Một tuần qua, mỗi ngày, vườn chà là này đón gần 100 du khách. Hiện tại, vườn chà là này được xem là lớn nhất ở miền Tây. Khu vườn đã góp phần tạo sự mới lạ, hấp dẫn du khách khi đến với làng hoa Sa Đéc trăm tuổi.

Làng hoa Sa Đéc tấp nập mua bán hoa, kiểng dịp Tết Làng hoa Sa Đéc tấp nập mua bán hoa, kiểng dịp Tết

VTV.vn - Những ngày này, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đang bước vào thời điểm tất bật nhất trong năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước