Mít tinh kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới 2016

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 23/03/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với nhiều Bộ, ngành, địa phương tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới 2016 vào sáng 23/3.

Với chủ đề "Đối mặt với tương lai: Nóng hơn, khô hơn, mưa lũ nhiều hơn", ngày Khí tượng thế giới năm nay một lần nữa nhấn mạnh về những tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến môi trường sống của con người.

Các nghiên cứu đã chỉ rõ biến đổi khí hậu đã làm gia tăng các nguy cơ hạn hán, mưa lớn, lũ lụt và các hiện tượng thời tiết, khí hậu cực đoan. Nhiệt độ trung bình toàn cầu đã tăng thêm 1oC và sắp đến ngưỡng nguy hiểm. Năm 2016 tiếp tục được dự báo sẽ là năm oi bức, nóng nực.

Tại Việt Nam, hàng loạt các vấn đề liên quan đến thời tiết, khí hậu như băng tuyết xuất hiện ở các tỉnh phía Bắc và kéo dài đến miền Trung do tác động của El Nino đã gây ra tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn và biển xâm thực vào đất liền ở các tỉnh phía Nam. Theo dự báo, xu thế diễn biến của thiên tai sẽ ngày càng khốc liệt và diễn biến phức tạp, khó lường hơn.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc lồng ghép phát triển kinh tế xã hội vào thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tăng cường hợp tác quốc tế, cảnh báo sớm, chủ động ứng phó với các hiện tượng khí hậu cực đoan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước