Mít tinh kỷ niệm Ngày quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai

VTV9-Thứ sáu, ngày 12/10/2018 13:49 GMT+7

Toàn cảnh buổi lễ.

VTV.vn - Sáng 12/10, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Phòng chống Thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Tại buổi mít tinh, các đại biểu đã chỉ ra những ảnh hưởng nặng nề của thiên tai tại Việt Nam. Cụ thể, mỗi năm Việt Nam có 500 người chết và thiệt hại 1,5% GDP do thiên tai.

Theo bà Akiko Fujii, Phó Giám đốc Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, nước ta là 1 trong 10 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất của thiên tai. Biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày càng khốc liệt khiến số cơn bão ngày càng nhiều và mạnh hơn, lũ, triều cường cũng cao hơn, hạn mặn xâm nhập ngày càng sâu và nội động khiến sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo thống kê, thiên tai phá hoại cơ sở hạ tầng, thiệt hại sản xuất khoảng 1,5% mỗi năm và sẽ tăng lên từ 3 - 5% vào năm 2030.

Trong giai đoạn 2016 - 2018, Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ 8 triệu USD cho hơn nửa triệu dân Việt Nam để giải quyết các vấn đề về cuộc sống như: nước, môi trường, y tế, nơi ở… Liên Hợp Quốc cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho Việt Nam trong công tác phòng chống thiên tai trong những năm tiếp theo.

Thảm họa thiên tai khiến kinh tế thế giới thiệt hại 2.250 tỷ USD Thảm họa thiên tai khiến kinh tế thế giới thiệt hại 2.250 tỷ USD

VTV.vn - Trong hai thập kỷ qua, thiệt hại kinh tế do thiên tai liên quan đến hiện tượng Trái Đất ấm lên đã lên tới 2.250 tỷ USD, tăng hơn 250% so với 20 năm trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước